Bình Yên Nét Đẹp Làng Quê Phú Thọ

Bình Yên Nét Đẹp Làng Quê Phú Thọ

Trong tâm trí của mỗi người con đất Việt, Phú Thọ luôn là mảnh đất cội nguồn, là cái nôi của dân tộc. Không chỉ là vùng đất long châu, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, Phú Thọ còn có cảnh sắc say mê “Sông Thao chuối dọc đê/Trập trùng cao dẫy cọ/Bát ngát xanh đồi chè”. Làng quê Phú Thọ thấp thoáng dáng cọ, nương chè, thoáng khói lam chiều bình yên, giản dị. Nào, chúng ta cùng đi du lịch Phú Thọ, khám phá nét đẹp làng quê bình yên, trong lành.

 

Thoáng bình yên làng quê Phú Thọ

 Thoáng bình yên làng quê Phú Thọ – Ảnh: sưu tầm 

VẺ ĐẸP BÌNH YÊN NƠI MIỀN YÊN Ả

Du lịch Phú Thọ, bạn sẽ không thấy sự tấp nập, sôi động theo kiểu phố thị hiện đại. Thực hiện tour du lịch vùng trung du miền núi phía Bắc này, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, bình yên. Bạn sẽ được đi trên những con đường làng cong cong theo ruộng đồng, ôm lấy những bãi ngô, nương chè và thấp thoáng những nếp nhà bình yên giữa màu xanh của cây cỏ.

 

Khung cảnh bình dị nơi miền yên ả ở Phú Thọ

 Khung cảnh bình dị nơi miền yên ả ở Phú Thọ – Ảnh: sưu tầm 

 

Những con đường vắng bên ruộng đồng Phú Thọ

 Những con đường vắng bên ruộng đồng – Ảnh: sưu tầm 

Ở Phú Thọ vẫn có những nếp nhà gỗ lợp lá cọ đơn sơ giản dị theo kiểu truyền thống. Trong ánh hoàng hôn, khói cơm chiều lan tỏa trong sương tạo nên khung cảnh vừa huyền hoặc vừa bình yên vô cùng.

 

Nếp nhà Phú Thọ bình yên

 Nếp nhà bình yên – Ảnh: Hải Yến 

Miền quê Phú Thọ còn quyến rũ bước chân du khách bởi khung cảnh “rừng cọ đồi chè đồng xanh ngào ngạt”. Du lịch Phú Thọ, bạn sẽ có dịp thả mình dưới những tán cọ mát rượi, đi trên những đồi chè xanh bát ngát mùi nhựa tươi và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp để ghi dấu ấn kỷ niệm.

Đồi chè Phú Thọ bát ngát

 Đồi chè bát ngát – Ảnh: sưu tầm 

 

Cọ xòe Phú Thọ ô che nắng

 Cọ xòe ô che nắng – Ảnh: sưu tầm 

Làng quê Phú Thọ còn là hình ảnh dòng sông uốn lượn chở nặng phù sa, là những triền đê lộng gió, là bóng xoan già lặng im trước gió, là những đồng lúa trổ đòng ngát hương thơm…

Dòng sông Phú Thọ uốn lượn chở nặng phù sa

 Dòng sông uốn lượn chở nặng phù sa – Ảnh: sưu tầm 

Bóng xoan già Phú Thọ lặng im trước ánh hoàng hôn

 Bóng xoan già lặng im trước ánh hoàng hôn – Ảnh: Hải Yến 

 

 

Close Menu