Thông tin du lịch Phú Thọ

Thông tin du lịch Phú Thọ

Những địa danh du lịch nổi bật tại Phú Thọ

Du lịch Phú Thọ, ngoài khám phá vẻ đẹp yên ả nơi làng quê thanh bình, bạn nhất định phải đến thăm những khu di tích mà ai cũng mong muốn một lần được “trở về”. Điểm viếng thăm đầu tiên là khu di tích đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, nơi thờ vua Hùng – người lập nên nhà nước Văn Lang. Du lịch Phú Thọ, thăm đền Hùng, bạn có dịp ngắm nhìn những công trình kiến trúc, nhiều hiện vật từ thời dựng nước để hiểu hơn về lịch sử nước nhà.

Cổng vào khu di tích đền Hùng

 Cổng vào khu di tích đền Hùng – Ảnh: sưu tầm 

Đền Mẫu Âu Cơ ở Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, ẩn mình dưới tán đa cổ thụ lại mang nét thanh bình với giếng Loan, giếng Phượng, với núi sông hữu tình.

Khung cảnh yên bình ở đền Mẫu Âu Cơ

 Khung cảnh yên bình ở đền Mẫu Âu Cơ – Ảnh: sưu tầm 

Ao Giời, Suối Tiên, đầm Ao Châu ở huyện Hạ Hòa là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn có tour du lịch đến đất Tổ vua Hùng.

 

Một thoáng đầm Ao Châu

 Một thoáng đầm Ao Châu – Ảnh: sưu tầm 

Vườn quốc gia Xuân Sơn cũng là điểm đến thú vị khi bạn đi du lịch Phú Thọ. Thực hiện tour du lịch đến Xuân Sơn, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp núi non, ngắm những thác nước, hang động hoang sơ và tìm hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc sinh sống trong khu vực vườn quốc gia.

Thông tin du lịch Phú Thọ

Thời gian du lịch Phú Thọ lý tưởng nhất là dịp giỗ Tổ mùng 10/3 hàng năm. Đây là ngày lễ lớn nhất nước và ai cũng mong muốn được có tour du lịch đến đất Tổ vào dịp này. Ngoài lễ hội đền Hùng, hàng năm, Phú Thọ còn có hơn 20 lễ hội khác nhau như hội Phết – Hiền Quan, hội bơi chải – Bạch Hạc, hội Rước voi – Đào Xá… Mỗi lễ hội lại mang một nét văn hóa riêng biệt, vậy nên bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa đa dạng khi đi du lịch Phú Thọ.

 

Các lễ hội là điểm du lịch văn hóa đặc sắc ở Phú Thọ

 Các lễ hội là điểm du lịch văn hóa đặc sắc ở Phú Thọ – Ảnh: sưu tầm 

Phú Thọ cách Hà Nội khoảng hơn 100km, bạn có thể cùng bạn bè đi phượt bằng xe máy để vừa ngắm cảnh ven đường vừa chủ động phương tiện tham quan các điểm du lịch. Nếu ở xa, bạn có thể mua vé xe khách tại bến xe địa phương hoặc đi tàu để đi du lịch Phú Thọ.

 

Phượt về Phú Thọ, bạn có dịp ngắm cảnh bình yên ven đường

 Phượt về Phú Thọ, bạn có dịp ngắm cảnh bình yên ven đường – Ảnh: sưu tầm 

Tùy vào địa điểm du lịch mà bạn chọn khách sạn khi đến Phú Thọ. Bạn nên lên các trang web đặt phòng trực tuyến để tham khảo và đặt phòng trước khi lên đường. Các vùng nông thôn xa trung tâm ở Phú Thọ cũng có các nhà nghỉ bình dân để bạn lưu trú nên bạn không cần phải lo lắng về nơi nghỉ ngơi trong tour du lịch của mình.

Du lịch Phú Thọ, bạn đừng bỏ qua những đặc sản tuyệt ngon của vùng đất này nhé. Rêu đá, thịt chua Thanh Sơn, bưởi Đoan Hùng, quả cọ, quả trám là những thức quà đặc biệt mà bạn không chỉ có thể thưởng thức ngay tại đây mà còn có thể mua về làm quà tặng nữa đấy.

Bưởi Đoan Hùng là một đặc sản được bảo vệ thương hiệu

 Bưởi Đoan Hùng là một đặc sản được bảo vệ thương hiệu – Ảnh: sưu tầm 

Du lịch Phú Thọ bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và nhiều kỷ niệm khó quên. Bạn sẽ có dịp hòa mình vào cuộc sống bình dị, chầm chậm ở miền quê yên ả, thanh lọc tân hồn và lấy lại năng lượng cho ngày mới năng động trong tour du lịch của mình. Vậy nên, không cứ phải đợi đến giỗ Tổ với về Phú Thọ, bạn có thể thực hiện chuyến du lịch Phú Thọ của mình ngay từ thời điểm này đấy.

Close Menu